Tối mai, Bỉ sẽ có trận đấu trong khuôn khổ vòng 1/8 của World Cup 2018, và đối thủ của Quỷ Đỏ sẽ là những chiến binh Samurai Nhật Bản. Với những màn trình diễn ấn tượng ở bảng G, Bỉ chắc chắn sẽ là những người được đánh giá cao hơn.

Ở vòng bảng, với việc rơi vào bảng đấu với những đối thủ yếu hơn rất nhiều, đội hình nhiều ngôi sao của Bỉ đã cùng nhau tỏa sáng với chiến thắng 3-0 trước Panama ở ngày đầu ra quân trước khi có một trong những chiến thắng đậm nhất giải khi đánh bại Tunisia 5-2 rồi tiếp tục vượt qua đội tuyển Anh 1-0 ở lượt thi đấu cuối cùng để kết thúc vòng bảng với 9 điểm tuyệt đối.

Trong khi đó, Nhật Bản cũng đã thi đấu rất nỗ lực để có thể vượt qua bảng H, dù là đội tuyển được đánh giá thấp nhất ở bảng đấu này trước khi World Cup 2018 diễn ra. Cụ thể, chiến thắng 2-1 trước Colombia đã tiếp thêm sức mạnh cho Nhật Bản để các chiến binh Samurai tiếp tục cầm hòa Senegal 2-2. Dù để thua Ba Lan 0-1 ở lượt thi đấu cuối cùng, Nhật Bản cũng đã giành được vị trí thứ 2 ở bảng H.

Quỷ Đỏ sẽ càng có thêm cơ sở để tự tin trước cuộc đối đầu với Nhật Bản rạng sáng ngay kia khi tiên tri mèo Cass cũng đồng ý rằng Bỉ “ngon hơn” so với Nhật Bản, và sẽ là những người giành được tấm vé vào chơi ở vòng tứ kết trong trận đấu tới đây.