Rạng sáng ngày kia, đội tuyển Brazil sẽ có trận đấu trong khuôn khổ tứ kết World Cup 2018 với đội tuyển Bỉ. Ở vòng 1/8, hai đội tuyển đã có những màn trình diễn tương đối trái ngược, và các cầu thủ Brazil sẽ là những người được đánh giá cao hơn cả về chất lượng đội hình lẫn phong độ gần đây.

Ở vòng 1/8, các cầu thủ Brazil đã có một chiến thắng hết sức thuyết phục trước đội tuyển Mexico. Cụ thể, dù phần nào bị bất ngờ trước lối chơi phòng ngự phản công đầy tốc độ của đại diện CONCACAF, nhưng các cầu thủ áo vàng xanh vẫn thi đấu chậm rãi và có được 2 bàn thắng do công của Neymar và Firmino.

Trong khi đó, đội tuyển Bỉ tưởng như sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi chỉ phải gặp đội tuyển Nhật Bản ở vòng 1/8. Nhưng hàng thủ thiếu chắc chắn của đại diện Châu Âu đã khiến họ bị các chiến binh Samurai dẫn trước 2 bàn, và phần nào đó đã phải nhờ tới may mắn mới có thể lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-2 cùng tấm vé vào chơi tứ kết.

Chú mèo tiên tri Cass cũng đã quyết định đặt niềm tin vào đội tuyển Brazil sau những màn trình diễn dù không bùng nổ như Bỉ, nhưng thuyết phục và chắc chắn hơn.