Tối mai, Thụy Điển sẽ có cuộc đối đầu với Thụy Sĩ trong khuôn khổ vòng 1/8 của World Cup 2018. Thụy Điển đã những màn trình diễn tương đối ấn tượng để giành được ngôi nhất bảng E với sự góp mặt của đội tuyển Đức, và chính đại diện Bắc Âu góp phần không nhỏ vào tấm vé về nước sớm của những nhà ĐKVĐ. 

Thụy Điển đã xuất sắc vượt qua Hàn Quốc, trước khi để thua đáng tiếc Đức ở lượt thi đấu thứ 2. Và ở lượt trận cuối cùng, dù gặp phải đối thủ được đánh giá cao hơn là Mexico, nhưng Thụy Điển đã thi đấu xuất sắc để có được tới 3 bàn thắng, và giành lấy ngôi đầu bảng từ tay đối thủ đến từ khu vực CONCACAF.

Trong khi đó, Thụy Sĩ đã có khởi đầu tương đối khả quan ở World Cup 2018 với trận hòa 1-1 đều trước Brazil. Tiếp đó, đại diện đến từ Châu Âu vượt qua Costa Rica thuyết phục với tỉ số 2-0. Dù để bị Serbia cầm hòa ở lượt trận cuối cùng, nhưng Thụy Sĩ cũng đã giành được tấm vé vào chơi ở vòng 1/8.

Thực tế, dù không có tên tuổi nào đáng chú ý trong đội hình, nhưng Thụy Điển với lối chơi đồng đội gắn kết vẫn là những người phần nào được đánh giá cao hơn. Chú mèo tiên tri Cass cũng đã cho rằng, đội tuyển Thụy Điển sẽ là những người có được chiến thắng ở trận đấu này.