Trong chương trình tại thành phố giàu có Dubai, chú chim ưng Falcon đã được đưa ra để dự đoán các trận đấu của World Cup 2018. Cụ thể, chú chim Falcon được đặt tại một vị trí xuất phát ban đầu. Ở một điểm khác cách đó khoảng 10 mét, người ta cho đặt hai cột mốc với thức ăn quen thuộc có gắn quốc kì hai đội. Nếu chú chim bay tới cột mốc nào và ăn thức ăn cột đó thì đội bóng ấy sẽ chiến thắng.

Trong trận đấu khai mạc, chú chim Falcon đã chọn thức ăn bên cột mốc có gắn quốc kì Nga. Như vậy, chú đã chọn đội tuyển Nga là những người chiến thắng trong cuộc đối đầu sắp tới.

Điều này có cơ sở khi mọi đánh giá hiện tại đều cho rằng Nga sẽ là đội có cơ hội thắng cuộc rất cao. Đội chủ nhà được đánh giá cao hơn vì lực lượng mạnh hơn cùng với kinh nghiệm thi đấu quốc tế vượt trội hơn đối thủ là Saudi Arabia. Thêm vào đó, Nga hoàn toàn có tinh thần cao vì lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả cả nước.

Trong năm trận gần nhất, đội tuyển Nga chưa có được chiến thắng nào khi nhận ba thất bại và hai trận hòa. Trận gần nhất, Nga đã hòa Thổ Nhĩ Kỳ 1-1 trên sân nhà.

Trận đấu giữa Nga và Saudi Arabia diễn ra ngay sau lễ khai mạc World Cup (lúc 22h00 ngày 14/6). Cuộc đối đầu giữa hai đội sẽ được tường thuật trên kênh VTV 6 của Đài truyền hình Việt Nam.