Trong buổi họp báo trước trận giữa Bồ Đào Nha và Hungary, Ronaldo đã chú ý tới 2 chai Coca-Cola trên bàn và anh không ngại ngần gạt sang một bên sau đó giơ chai nước lọc trước mặt lên nói "Aqua" ( tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là nước). Ai cũng biết Ronaldo là một người rất nghiêm ngặt trong chế độ ăn uống, đồ uống có cồn và có ga là điều cấm kỵ với siêu sao này.

Nhưng hành động của Ronaldo có thể hiểu là khuyên mọi người nên uống nước lọc vì đồ uống có ga không tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên hành động lấy tay gạt 2 chai Coca Cola ra chỗ khác của Ronaldo ngay trong phòng họp báo có thể khiến UEFA không hài lòng. Bởi lẽ Coca Cola là một thương hiệu lớn UEFA đã hợp tác lâu năm.

 Theo ghi nhận từ The Guardian, hành động chỉ kéo dài hơn chục giây của siêu sao người Bồ Đào Nha đã khiến giá mỗi cổ phiểu của hãng nước giải khát hàng đầu thế giới này giảm từ 56,10 USD xuống còn 55,22 USD.Mức giảm lên tới 1,6% này kiến giá trị thị trường của Coca-Cola giảm từ 242 tỉ USD xuống còn 238 tỉ USD, tức “bay” mất 4 tỉ USD. Đây thực sự là con số gây choáng váng, cho thấy sức ảnh hưởng cực lớn của Ronaldo, siêu sao sở hữu 298 triệu người theo dõi trên Instagram và 92,2 triệu người theo dõi trên Twitter.

Đại diện của Coca-Cola đưa ra phản hồi: “Tất cả mọi người đều có quyền chọn loại đồ uống mà mình thích bởi mỗi người lại có khẩu vị và nhu cầu khác nhau”. Trong khi đó, UEFA cũng phải chữa cháy: “Các cầu thủ được sử dụng nước lọc, cùng với đó là Coca-Cola và Coca-Cola Không Đường khi tới dự họp báo của chúng tôi”.