ĐT Bỉ đã để lại một hành động rất đẹp và ý nghĩa trong trận đấu với ĐT Đan Mạch. Trước trận đấu tiền đạo Lukaku đã nói rằng họ sẽ dừng bóng ở phút thứ 10 (số áo của Eriksen) để tất cả các cầu thủ cũng như CĐV trên khán đài đứng dậy vỗ tay trong 1 phút.
Đây là hành động tri ân tới số 10 của ĐT Đan Mạch, Christian Eriksen. Cầu thủ này đã bị đột quỵ ngay trên sân trong trận đấu với ĐT Phần Lan. Nhờ nỗ lực cấp cứu kịp thời của các nhân viên y tế, tiền vệ người Đan Mạch qua cơn nguy kịch trước khi được đưa vào đường hầm.

Hiện Eriksen đang được điều trị tại bệnh viện và kết thúc sớm hành trình tại EURO 2020. Cầu thủ này cũng cho biết chưa có ý định giải nghệ sau biến cố. Tuy nhiên, nhiều khả năng Eriksen phải tìm một bến đỗ mới bởi Italia không cho phép cầu thủ bị bệnh tim thi đấu. Tiền vệ người Đan Mạch đang thuộc biên chế của Inter Milan.

ĐT Đan Mạch thiếu trụ cột như Eriksen nên đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm, trận đấu này họ thua Bỉ với Tỷ số 2-1 dù có bàn thắng sớm qua đó tự làm khó mình cho một vị trí trong bảng B.

Chính Kevin De Bruyne là người đã ấn định tỷ số 2-1 cho ĐT Bỉ thế nhưng cầu thủ thuộc biên chế Man City có hành động rất đẹp là không ăn mừng bàn thắng.

Tiền vệ người Bỉ giải thích hành động của mình sau khi trận đấu kết thúc. “Tôi rất vui vì ghi được bàn thắng nhưng tôi dành sự tôn trọng lớn tới các CĐV Đan Mạch. Tôi biết mình đang thi đấu tại địa điểm mà Eriksen xảy ra chuyện hồi tuần trước nên ăn mừng sẽ không quá thoải mái”.