Giống như nhiều câu lạc bộ tại Ngoại Hạng Anh khác, Chelsea cũng có thói quen đi du đấu giao hữu mùa hè trước thềm mùa giải nhằm ra soát lực lượng cũng như quảng bá hình ảnh. Trước mùa giải 2022/2023, The Blues đang không có nhiều hoạt động trên thị trường chuyển nhượng nhưng lại đang chia tay hàng loạt trụ cột như Rudiger, Christensen và Kante bởi thế cổ động viên đang rất ngóng chờ diện mạo mới của đội bóng ngay từ mùa hè này. 

Dẫu vậy, điểm đặc biệt nhất của Chelsea trong mùa hè này có lẽ đến từ vị trí Chủ tịch câu lạc bộ sau khi được bàn giao. Người hâm mộ đang chờ đợi ông chủ mới Todd Boehly sẽ thay đổi Chelsea ra sao, có đi theo khuynh hướng "hút máu" như những ông chủ người Mỹ đã làm với MU hay không. 

Trong lịch thi đấu giao hữu sắp tới, trận đấu đáng chú ý nhất của Chelsea là trước Arsenal ở chung kết cúp Florida. Đây chắc chắn trở thành bữa tiệc cho cổ động viên thành London trước khi bước vào mùa giải mới. Còn trước đó, đoàn quân của huấn luyện viên Tuchel sẽ lần lượt đối đầu America và Charlotte. 

Kết quả giao hữu thời gian tới sẽ quyết định lớn tới động thái của Chelsea trên thị trường chuyển nhượng. Hiện tại, đội bóng này đang để hụt hàng loạt mục tiêu lớn và chưa có sự bổ sung cần thiết cho mùa bóng mới cùng tham vọng đạt ít nhất 1 danh hiệu sau khi vừa mới "trắng tay."