Sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, giải đấu giao hữu dành cho các đội tuyển trẻ, World Youth Festival Toulon đã đi đến những trận đấu vòng loại và phân hạng. Ở trận đấu phân hạng 11, U19 Qatar sẽ có cuộc đối đầu với đội tuyển U19 đến từ Hàn Quốc.

Bước vào giải đấu với không ít kì vọng, nhưng các tuyển thủ trẻ đến từ xứ sở kim chi đã khiến các CĐV nhà phải thất vọng với những màn trình diễn yếu kém, ngay cả trước những đối thủ được đánh giá thấp hơn. Cụ thể các tuyển thủ U19 Hàn Quốc đã không thể giành được một điểm nào ở vòng bảng của giải.

Ở trận đầu tiên ra mắt, trước đối thủ mạnh là U21 Pháp, đội tuyển U19 Hàn Quốc đã phải nhận thất bại 4-1. Sau đó, trước những đối thủ được đánh giá thấp hơn là U21 Togo và U21 Scotland, U19 Hàn Quốc cũng không thể hiện được nhiều và đều để thua với tỉ số 2-1.

Trong khi đó, sự ra đời của học viện bóng đá Aspire dường như vẫn chưa thể giúp Qatar vươn lên trong làng bóng đá thế giới, ít nhất là ở cấp độ bóng đá trẻ. Cụ thể, đội tuyển U19 Qatar đã để thua U21 Mexico 4-1 trong ngày đầu tiên ra quân, trước khi giành được 1 điểm duy nhất sau trận hòa 1-1 với U21 Trung Quốc. Và ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, U19 Qatar tiếp tục để thua đậm U21 Anh với tỉ số 4-0.