Cúp Tứ hùng miền Trung được tổ chức trên sân Vinh, Nghệ An. Giải đấu gồm đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An và 3 khách mời khác là các đại diện của V-League gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng và Đông Á Thanh Hóa.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để tiến hành xếp hạng, xác định nhà vô địch sau 3 lượt trận. Mỗi trận thắng được tính 3 điểm, mỗi trận hòa có 1 điểm và đội thua không giành được điểm số nào.

Trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau, ban tổ chức sẽ tiến hành xếp hạng dựa theo chỉ số phụ. Các chỉ số phụ được tính tới theo thứ tứ: Thành tích đối đầu, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và bốc thăm.

Sau lượt trận đầu tiên diễn ra vào ngày 13/6, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang tạm chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Cúp Tứ hùng Tân Long 2022. Đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công thi đấu ấn tượng trước đối thủ Đông Á Thanh Hóa để giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-1. Trong khi đó dù đã rất quyết tâm và nỗ lực nhưng chủ nhà SLNA vẫn bị SHB Đà Nẵng cầm hòa 2-2 ở trận ra quân.

Sau 3 lượt trận, SLNA giành chức vô địch khi giành được 5 điểm với 1 chiến thắng, 2 trận hòa, ghi 8 bàn và thủng lưới 2 lần. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng có 5 điểm nhưng xếp thứ 2 vì kém đội chủ nhà chỉ số phụ.

Bảng xếp hạng Cúp Tứ hùng miền Trung - Tân Long 2022