Giải giao hữu Florida Cup đã được ra đời từ năm 2015 và trở thành địa điểm quen thuộc cho những đội bóng châu Âu trong chuyến du đấu mùa hè. Năm nay, Florida Cup tiếp tục thu hút khán giả túc cầu thế giới nhờ sự góp mặt của Chelsea và Arsenal. 

Hai đội bóng danh tiếng hàng đầu nước Anh sẽ so tài cùng nha cũng như các đối thủ danh tiếng khác tại Mỹ và Nam Mỹ gồm  Orlando City, Charlotte FC và America. Theo đó, 5 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt với nhau trên các sân cỏ đẹp nhất nước Mỹ kèm theo những sự kiện thể thao hấp dẫn. 

Tuy được tổ chức thường xuyên song Florida Cup không có thể thức thi đấu và cách tính kết quả cụ thể. Có lần quy tụ nhiều đội bóng lớn, giải sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và xếp hạng. Dẫu vậy, năm nay với chỉ sự góp mặt của hai đội bóng lớn Chelsea và Arsenal nên sẽ tiến hành trận đấu tranh cúp Florida luôn. Đương kim vô địch giải giao hữu hiện tại là Everton sẽ không tham dự trong năm 2022 này. 

Điều này đồng nghĩa rằng các trận đấu giữa Chelsea và Arsenal với Orlando City, Charlotte FC và America chỉ mang tính chất giao hữu. Còn lại, trận derby London giữa Pháo thủ và The Blues mới mang ý nghĩa quan trọng nhất, tranh chiếc cúp Florida. 

Theo lịch thi đấu đã công, hai ông lớn tại Ngoại hạng Anh sẽ trải qua quá trình thi đấu giao hữu trước khi gặp nhau ở trận đấu cuối cùng vào ngày 23/7 được tổ chức trên sân vận động Camping World. Cuộc đấu sẽ được phát trực tiếp trên kênh sóng FPT Play. 

Lịch thi đấu FC Series 2022 - Cúp Florida mới nhất: 

(Lịch thi đấu theo giờ địa phương tại Mỹ)

16 tháng 7

22h: Chelsea vs Club América / Sân vận động Allegiant ở Las Vegas

20 tháng 7

19h30: Arsenal vs Orlando City / Sân vận động Exploria ở Orlando

19h30: Chelsea vs Charlotte FC / Sân vận động Bank of America ở Charlotte

23 tháng 7

20h: Arsenal vs Chelsea /  Sân vận động Camping World ở Orlando