Cộng hưởng từ nhiều yếu tố từ sức hút của đội tuyển Việt Nam cho tới nhu cầu theo dõi bóng đá ngày càng lớn, khán giả Việt Nam hiện tại luôn được theo dõi trực tiếp các trận đấu trên kênh sóng bản quyền. Gần nhất, giải đấu như U19 Việt Nam, và các trận giao hữu tâm điểm như MU và Liverpool, Tottenham với AllStar Hàn Quốc cũng được nhiều nhà đài Việt Nam mua bản quyền. 

Trong khoảng thời gian sắp tới, điều này sẽ còn tiếp tục bởi nhu cầu thủ theo bóng đá giao hữu và các giải đấu của người hâm mộ rất lớn khi những đấu trường danh giá chưa bước vào mùa giải mới. 

Cụ thể, vào giữa tháng 7 này, sự chú ý đang đổ dồn vào trận đấu giữa Chelsea và Arsenal trong khuôn khổ giải giao hữu FC Series 2022 tại Mỹ. Đương nhiên trận derby London luôn mang sức hút đặc biệt dù chỉ là giao hữu. 

Theo thông báo mới nhất, trận đấu này sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh sóng FPT Play sau khi đơn vị truyền thông này sở hữu bản quyền giải đấu. Điều này cũng đồng nghĩa mọi trận đấu thuộc khuôn khô giải đấu FC Series 2022 sẽ đều được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam thông qua kênh sóng này. Trong số đó, các trận giao hữu của Chelsea và Arsenal với những đối thủ hàng đầu châu Mỹ trên các sân cỏ đẹp nhất xứ cờ hoa cũng cực kỳ đáng chú ý.

Lịch thi đấu FC Series 2022 - Cúp Florida mới nhất: 

(Lịch thi đấu theo giờ địa phương tại Mỹ)

16 tháng 7

22h: Chelsea vs Club América / Sân vận động Allegiant ở Las Vegas

20 tháng 7

19h30: Arsenal vs Orlando City / Sân vận động Exploria ở Orlando

19h30: Chelsea vs Charlotte FC / Sân vận động Bank of America ở Charlotte

23 tháng 7

20h: Arsenal vs Chelsea /  Sân vận động Camping World ở Orlando