Trận đấu gần nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha đã từ tháng 9/2022 trước Tây Ban Nha. Khi đó, “Brazil châu Âu” chơi áp đặt và vượt trội hơn, song vẫn phải nhận thất bại 0-1 vì không tận dụng hiệu quả cơ hội. 

Từ đó đến nay, đội tuyển Bồ Đào Nha không có sự thay đổi đáng kể nào như các trường hợp chấn thương hay sa sút phong độ. Thế nhưng, ngoài câu chuyện chuyên môn, vấn đề của Ronaldo trong phòng thay đồ chắc hẳn khiến Bồ Đào Nha có phần lo lắng. Tầm ảnh hưởng của Ronaldo quá lớn trong khi những phát biểu gần đây gây cú sốc cho toàn làng túc cầu bóng đá, vì thế gây ảnh hưởng đến tinh thần của các đồng đội tại đội tuyển. 

Thế nên, trận đấu gặp Nigeria trở thành buổi “tổng duyệt” quan trọng để Bồ Đào Nha xóa đi những gợi sóng lăn tăn đang xuất hiện. Một chiến thắng sẽ giúp đội bóng này lấy lại tinh thần và cảm hứng. Đặc biệt, màn trình diễn của Ronaldo quyết định phần nào đến sức mạnh của tuyển Bồ Đào Nha ở World Cup đang cận kề. 

Trong quá khứ, Bồ Đào Nha chưa từng đối đầu với Nigeria lần nào. Song, người hâm mộ và giới chuyên môn không quá khó để nhận ra sự chênh lệch đẳng cấp ở trận đấu này. Ở hai trận gần nhất, Nigeria cũng đã không thắng nổi các đối thủ như Costa Rica và Algeria. 

Nhiều khả năng Bồ Đào Nha đã sẵn sàng tung ra đội hình mạnh nhất trước Nigeria sau khi chốt danh sách tham dự World Cup 2022. Đội bóng này

Đội hình dự kiến Bồ Đào Nha vs Nigeria

Bồ Đào Nha: Sa; Dalot, Silva, Pereira, Guerreiro; Palhinha, Neves, Vitinha; Leao, Otavio, Ramos

Nigeria: Uzoho; Awaziem, Troost-Ekong, Bassey, Akpoguma; Onyeka, Ndidi, Iwobi; Chukwueze, Dennis, Onuachu

Lịch sử đối đầu Bồ Đào Nha vs Nigeria