Hà Nội FC tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà Hàng Đẫy vào lúc 15h30 ngày 16/1, trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 giải giao hữu Cúp Tứ hùng 2023. Đây là giải đấu được tổ chức bởi tân binh V-League, CLB Công An Hà Nội, với thành phần bao gồm 3 đội khách mời Hà Nội FC, Viettel và Hải Phòng.

Dù chỉ là giải đấu giao hữu nhưng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn đang tạo động lực lớn cho các đội bóng tham gia tranh tài. Theo đó, đội vô địch sẽ nhận Cúp vàng và 500 triệu đồng tiền thưởng, đội Á quân được thưởng 300 triệu đồng và đội hạng 3 nhận 200 triệu đồng.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để tranh chức vô địch. Nếu bằng điểm nhau, các chỉ số phụ sẽ được tính đến để xếp hạng. Trận ra quân hôm 12/1, Hà Nội đánh bại Viettel với tỷ số 2-1 nhưng ở lượt trận thứ hai hôm 14/1, nhà đương kim vô địch V-League đã để thua Công An Hà Nội 4 bàn không gỡ.

Kết quả này không phải bất ngờ khi Hà Nội FC thiếu vắng hầu hết các trụ cột như Văn Quyết, Văn Hậu, Hùng Dũng, Thành Chung, Tuấn Hải... do họ đang phục vụ đội tuyển quốc gia ở AFF Cup 2022. Vì vậy ở lượt trận cuối gặp Hải Phòng, Hà Nội cũng khó hứa hẹn có được kết quả thuận lợi.

Đối đầu Hải Phòng 2 trận tại V-League mùa trước, Hà Nội thắng 2-1 trên sân nhà nhưng lại thua 2-3 trên sân khách. Hải Phòng đã hòa Công An Hà Nội ở trận ra quân tại Cúp tứ hùng năm nay, thua 2-5 trước Viettel ở lượt trận tiếp theo. Tất nhiên trong khuôn khổ giao hữu không ai có thể nói trước được điều gì. Chúng ta cùng chờ xem ở trận đấu sắp tới Hải Phòng có thể đánh bại đội dự bị của Hà Nội FC.

Phong độ và thống kê đối đầu Hà Nội vs Hải Phòng