Đối đầu Thụy Điển chính là cơ hội để Mexico rà soát đội hình và kiểm chứng sức mạnh sau khi đã chốt danh sách tham dự World Cup 2022. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của đội bóng này trước ngày di chuyển đến Qatar và tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Ở phía ngược lại, trận đấu với Mexico chỉ đóng vai trò giao hữu quốc tế thông thường với Thụy Điển bởi đội bóng châu Âu đã không thể dành vé tới World Cup 2022 tại Qatar. Thời gian qua, đội bóng xứ “viking” vẫn đang trong quá trình tìm lại nguồn sức mạnh như thời kỳ của tiền đạo Ibrahimovic. 

Trong quá khứ, Thụy Điển và Mexico từng nhiều lần đối đầu và trở nên “quen mặt” dù nằm ở hai châu lục khác nhau. Còn nhớ, ở chính World Cup 2018, hai đội đã chạm trán nhau ở vòng bảng với chiến thắng cách biệt 3-0 nghiêng về phía Thụy Điển. Khi đó, cả ba bàn thắng đều đến trong hiệp 2 nhờ lối chơi áp sát và không ngại phạm lỗi từ đội bóng châu Âu. 

Sau 4 lần đối đầu gần nhất, Thụy Điển giành đến 3 chiến thắng trước Mexico và chỉ 1 lần có kết quả hòa trong khuôn khổ giao hữu và World Cup. 

Tuy nhiên, ở lần gặp lại này, mọi thứ e rằng không còn dễ dàng với Thụy Điển bởi Mexico giờ đây đã mạnh hơn và sở hữu đội hình nhiều ngôi sao tiềm năng. Đó là lý do đội bóng châu Mỹ xuất hiện tại World Cup 2022. 

Đội hình dự kiến Mexico vs Thụy Điển

Mexico: Ochoa; Araujo, Montes, Moreno, Gallardo; Alvarez, Romo, Chavez; Lozano, Martin, Vega

Sweden: Olsen; Andersson, Hien, Lindelof, Kurtulus; Claesson, Karlstrom, Forsberg, Elanga; Gyokeres, Ishak

Lịch sử đối đầu Mexico vs Thụy Điển