UAE trở thành “quân xanh” cuối cùng cho Argentina nhằm chuẩn bị cho World Cup 2022 đang cận kề. Đương nhiên, đẳng cấp của đội bóng châu Á không thể so lại với á quân World Cup 2014. Dẫu vậy, điều cả hai đội hướng đến ở trận đấu này không phải kết quả chung cuộc. 

Với UAE, “gã nhà giàu” châu Á chắc hẳn tận dụng cơ hội giao hữu với đối thủ mạnh như Argentina để tích lũy kinh nghiệm và nâng tầm đẳng cấp. Những năm qua, UAE đã phát triển mạnh và trở thành một trong những đội bóng hàng đầu châu Á. Không gì khác, mục tiêu của đội bóng này cũng là đấu trường World Cup vào 4 năm sau. 

Bên phía ngược lại, Argentina cần UAE làm cữ tập dượt cho hàng tá ngôi sao vừa triệu tập. Đội bóng này cần tổng duyệt lại lần nữa lối chơi cho mục tiêu chinh phục chiếc cúp vàng. Không loại trừ khả năng đội bóng này tung ra đội hình mạnh nhất. 

Đặc biệt, đội bóng này tìm cách hoàn thiện hàng công với Messi, Di Maria, Dybala và Martinez. Đây là điểm mấu chốt cho hành trình chinh phục World Cup 2022 tại Qatar. Bên cạnh đó, chọn giao hữu tại UAE, Argentina cũng muốn làm quen với thời tiết, giờ sinh hoạt tại khu vực Tây Á nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cả bên trong lẫn ngoài sân cỏ. 

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên UAE và Argentina gặp nhau trong lịch sử. 

Đội hình dự kiến UAE vs Argentina: 

UAE (4-4-2): Khasif; Al-Hashemi, Al Hammadi, Al-Ahbabi, Ibrahim; Salmeen, Rashid, Hamad, Ramadan; Canedo, Al-Maazmi
A
rgentina (4-3-3): Emiliano Martinez; Molina, Otamendi, Linsandro Martinez, Acuna; Rodriguez, Paredes, Fernandez; Dybala, Lautaro, Di Maria

Lịch sử đối đầu UAE vs Argentina