Đúng với tên gọi "Tứ hùng", giải giao hữu Hải Phòng mở rộng 2022 quy tụ bốn đội bóng đầu chất lượng và nhận được sự quan tâm yêu quý rất lớn từ người hâm mộ. Đó là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC, Hải Phòng và Viettel. Trong số này, ngoại trừ chủ nhà, ba đội còn lại đều thuộc tốp đầu của bóng đá Việt Nam cả trên phương diện sức hút, hình ảnh và chuyên môn. 

Theo điều lệ, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để tìm ra đội vô địch. Đây là bước chạy đà rất tốt nhằm hướng đến ngày V-League 2022 sắp trở lại sau quãng nghỉ nhường chỗ cho U23 Việt Nam dự SEA Games 31. 

Ở giải đấu này, cả bốn đội bóng đều đang ký đội hình chất lượng nhất có thể nhằm hướng đến mục tiêu giao hữu cọ xát chất lượng và lấy lại phong độ thi đấu cho các trụ cột sau quãng nghỉ dài. Những ngôi sao đáng chú ý như Công Phượng, Xuân Trường, Hoàng Đức,... 

Giải giao hữu Hải Phòng mở rộng 2022 sẽ diễn ra từ ngày diễn ra từ ngày 4/6 đến 8/6 trên sân vận động Lạch Tray. Mỗi trận đấu luôn hứa hẹn đón hàng nghìn khán giả khi tình yêu của người hâm mộ thành phố hoa phượng đỏ rất lớn. 

Đối với chủ nhà Hải Phòng, chủ tịch câu lạc bộ Văn Trần Hoàn đã đưa ra lời kêu gọi cổ động viên mặc áo đỏ đến cổ vũ để nhuộm đỏ sân nhà Lạch Tray, tạo nên bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt nhất Việt Nam. 

Lịch thi đấu giải giao hữu Hải Phòng mở rộng 2022: