Tỷ lệ kèo bóng đá Ghana vs Thụy Sĩ

Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Thụy Sĩ xếp ở vị trí thứ 15 với 1.635 điểm. Trong khi đó theo đánh giá của Liên đoàn bóng đá thế giới, Ghana xếp hạng 61 với 1.393 điểm. Vì vậy ở trận giao hữu sắp tới trên sân trung lập ở UAE, Thụy Sĩ được xếp chiếu trên là điều hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên thông tin đáng quan tâm là Thụy Sĩ chỉ chấp -1/2 theo handicap trước giờ bóng lăn. Mức chấp này rõ ràng không phản ánh đúng sự chênh lệch giữa hai đội như những gì đã thể hiện trên bảng xếp hạng FIFA. Điều đó sớm cho thấy cửa trên là kênh đầu tư kém an toàn trước giờ bóng lăn.

Cán cân thị trường trên sàn giao dịch châu Á cũng đang cho thấy xu hướng nghiêng về phía Ghana. Minh chứng thể hiện qua việc nhà cái điều chỉnh điểm ăn cửa Ghana +1/2 theo hướng giảm, ngược lại là xu hướng tăng điểm cửa Thụy Sĩ -1/2 trước giờ bóng lăn.

Ghana sở hữu những cầu thủ có nền tảng thể lực tốt, khi đối đầu những đối thủ chiếu trên họ sẵn sàng "lấy thịt đè người". Đó là yếu tố để đội bóng đến từ châu Phi nhận được sự tin tưởng vào khả năng giành kết quả thuận lợi trước Thụy Sĩ.

Bởi lẽ các cầu thủ Thụy Sĩ sẽ phải tiết chế, tránh việc bung sức dễ dẫn tới chấn thương trong bối cảnh World Cup 2022 đã cận kề. Hai trận giao hữu gần đây đội bóng xứ sở đồng hồ hòa Kosovo 1-1 và thua 1-2 trước Anh, toàn thua cả 2 trận theo handicap.

Lựa chọn: Ghana +1/2

Dự đoán: 1-1

Đội hình dự kiến Ghana vs Thụy Sĩ

Ghana: Ati-Zigi; Lamptey, Salisu, Djiku, Baba Rahman; Partey, Idrissu; J Ayew, Kudus, Sulemana; I Williams

Thụy Sĩ: Sommer; Widmer, Akanji, Elvedi, Rodriguez; Freuler, Xhaka, Sow; Shaqiri, Seferovic, Okafor