Hạng Nhất Quốc gia 2022 như thường lệ có thể thức và lịch thi đấu tương đối giống với hạng đấu cao nhất Việt Nam V-League. Giải đấu năm nay chỉ còn 12 câu lạc bộ tham dự, có tổng cộng 22 vòng với 132 trận đấu. 

Hạng Nhất Quốc gia đã bắt đầu từ đầu tháng 3 vừa qua và sẽ chọn ra tới 2 đội thăng hạng ở mùa giải 2022 sau khi V-League chỉ còn 13 đội bóng bởi Than Quảng Ninh không được cấp phép thi đấu. Trong khi đó, giải đấu này chỉ có 1 đội xuống hạng nhì. 

Tuy không được đánh giá cao như V-League, song giải đấu cao thứ hai Việt Nam vẫn có những điểm hấp dẫn riêng. Hiện ba đội gồm Bà Rịa-Vũng Tàu, Phố Hiến và Công An Nhân Dân đang bám đuổi quyết liệt trong cuộc đua vô địch. Còn lại, Đắk Lắk, Phú Thọ và Bình Phước loay hoay cho mục tiêu trụ hạng. 

Theo lịch thi đấu, giải đấu kết thúc vào ngày 29/10 với toàn bộ các trận đấu diễn ra cùng giờ. Vì chỉ xếp sau V-League, Hạng Nhất Quốc gia thường có lịch thi đấu tương đối sớm trong buổi chiều các ngày cuối tuần. 

Hạng đấu này hiện tại được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng VTV6, On Sports (SD & HD) - VTVCab 3, On Sports+ - VTVCab 6, On Football (SD & HD) - VTVCab 16, On Sports News Premium - VTVCab 18 và một số ứng dụng số. 

>>>Kênh phát sóng Hạng Nhất Quốc gia 2022 mới nhất hôm nay<<<