Trong khi V-League 2022 chính thức tạm nghỉ để nhường chỗ cho đợt hội quân của đội tuyển Việt Nam, giải Hạng Nhất Quốc gia vẫn tiếp tục thi đấu với diễn biến của vòng đấu 15. Việc không có nhiều tuyển thủ quốc gia thi đấu ở hạng đấu này, nên các câu lạc bộ không bị ảnh hưởng bởi lịch hoạt động của đội tuyển. 

Theo đó, vòng 15 Hạng Nhất Việt Nam diễn ra trong hai ngày 23 và 24/9 với đầy đủ 6 cặp đấu. Trong số này, trận đấu giữa Cần Thơ và Long An gây chú ý đặc biệt, song không phải về chuyên môn, thay vào đó là các vấn đề ngoài hậu trường. 

Thời gian qua, Cần Thơ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính nặng, lần lượt Chủ tịch, giám đốc điều hành và huấn luyện viên trưởng đều đã từ chức vì không giải quyết được các vấn đề khó khăn về tiền. Cầu thủ đội bóng này cũng từng đình công và chỉ trở lại thi đấu khi nhận được lời hứa sẽ nhận đủ tiền lương. Hiện tại, Cần Thơ cũng đã được trả lại cho Trung tâm Thể dục Thể thao Cần Thơ phụ trách. Đội bóng này tạm thời nỗ lực thi đấu nốt mùa giải 2022 với sự tạm bợ, bấp bênh về mọi mặt. 

Trong khi đó, cặp đấu giữa Khánh Hòa và Công An Nhân Dân cũng gây chú ý đặc biệt bởi được ví như “chung kết sớm”. Hai đội đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu Hạng Nhất với cùng 28 điểm. Đội bóng nào giành chiến thắng ở vòng này sẽ chiếm chễ dẫn đầu bảng tạm thời “cắt đuôi” được đối thủ và nhóm phía dưới. 

Công An Nhân Dân chịu thiệt đôi chút vì một số cầu thủ quan trọng đang làm nhiệm vụ của tuyển Việt Nam, song vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc làm khách trước Khánh Hòa. 

Lịch thi đấu vòng 15 Hạng Nhất Việt Nam: 

Bảng xếp hạng Hạng Nhất Quốc gia mới nhất: