Trước khi sang Việt Nam làm việc, HLV Kiatisak đã tiết lộ với truyền thông Thái Lan một số kế hoạch của ông ở lần thứ hai dẫn dắt HAGL. Một trong số những điều được quan tâm nhất là đội chủ sân Pleiku sẽ tuyển lựa ‘ngoại binh’ ra sao.

Thắc mắc này đã được Kiatisak giải đáp. Cựu danh thủ 47 tuổi nhấn mạnh rằng HAGL sẽ không ưu tiên chiêu mộ các cầu thủ người Thái Lan như khi ông còn thi đấu cho CLB này.

“Trong nhiều năm qua, bóng đá Việt Nam ít khi sử dụng các cầu thủ tới từ Thái Lan giống như thời điểm tôi còn thi đấu cho HAGL. V.League cũng không có chính sách ưu tiên cho các cầu thủ tới từ Đông Nam Á như Thai League. Vì thế, chúng tôi sẽ ưu tiên việc lựa chọn các cầu thủ của Brazil, châu Phi hoặc châu Âu”, Kiatisak chia sẻ.

Trong lần thứ hai dẫn dắt HAGL, Kiatisak chỉ mang theo một trợ lý người Thái Lan. Mục tiêu của ông là giúp Nguyễn Công Phượng cùng các đồng đội vô địch V.League và tham dự các giải đấu cấp châu lục như AFC Champions League hay AFC Cup.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn này, Kiatisak Senamuang khẳng định HAGL là CLB duy nhất của Việt Nam mà ông muốn dẫn dắt. Sở dĩ ông nhận lời trở lại ‘phố Núi’ bởi mối quan hệ đặc biệt với Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.