Tiền đạo Công Phượng có trận đấu ra mắt đội bóng mới không tới nỗi nào. Ở trận giao hữu giữa Incheon United và Busan Metro, anh để lại một bàn thắng ngay ở trận đấu đầu tiên. Đây được coi là cú hích lớn cho Phượng ở quãng thời gian thi đấu tiếp theo và cạnh tranh ở môi trường khắc nhiệt tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, cú hích từ bàn thắng trên chưa giúp Công Phượng được bao nhiêu thì anh đã phải nghe tin dữ. Trả lời phỏng vấn mới nhất với báo giới, HLV trưởng CLB Incheon United đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về tiền đạo ĐTVN. Và chắc hẳn Phượng sẽ áp lực rất nhiều về điều này. 

HLV Incheon United Jorn Andersen nói về Công Phượng: "Công Phượng mới gia nhập CLB được ít ngày. Trước đó, cậu ấy đã trải qua hơn 2 tuần không tập luyện. Phượng cần thời gian để thích ứng nên không thể đốt cháy giai đoạn vào lúc này". 

"Bản thân tôi không kỳ vọng quá nhiều về Công Phượng. Cậu ấy sẽ khó có màn trình diễn ấn tượng vào giai đoạn đầu của mùa giải. Tôi đã nói chuyện với Phượng. Tôi khuyên cậu ấy cứ bình tĩnh để thích nghi, và tôi sẽ cho cậu thời gian để làm quen với môi trường K-League.", HLV Jorn Andersen thẳng thắn.

Ở mùa giải K-League sắp diễn ra, đội bóng mới của Công Phượng đặt ra mục tiêu rất cao. Bởi vậy, việc tính toán và điều chỉnh thận trọng của HLV hết sức cần thiết. Phượng sẽ cần phải mất nhiều thời gian cũng như cố gắng hơn nữa để cạnh tranh và vươn lên.

Ngày 2/3 tới, Incheon United sẽ bắt đầu mùa giải mới của mình với trận đấu tại vòng 1 với đối thủ Jeju FC. Đây là một đối thủ không quá vượt trội. Hy vọng Công Phượng sẽ tiếp tục được tin tưởng và trao cơ hội ở trận đấu tới đây.