Sân chơi K-League Classic thực sự khắc nghiệt với các cầu thủ Việt Nam. Chân sút hàng đầu Việt Nam Công Phượng mới 'chân ướt chân ráo' đến Incheon United nên chưa thể chen chân vào đội hình CLB ở vòng 1 K-League 2019.

Không có Công Phượng trong đội hình, Incheon sớm bị dẫn trước, và phải nhờ đến công nghệ VAR để gỡ hòa 1-1 từ chấm 11m. Dù sao hòa trên sân nhà ở trận ra quân cũng không phải kết quả quá tồi với Incheon United.

'Mặc dù tôi không ra sân nhưng vẫn thấy rất vui khi đội bóng giành 1 điểm ở trận này. Tôi chưa được trao cơ hội thi đấu vì chưa có nhiều thời gian hòa nhập cùng đội bóng nhưng hi vọng tôi có thể ra sân ở trận tới. Tôi biết mình cần tập luyện chăm chỉ hơn để làm được điều đó', Công Phượng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Công Phượng rất cảm động khi thấy nhiều cổ động viên Việt Nam có mặt trên khán đài để cổ vũ mình: 'Tôi đã nhìn thấy lá cờ Việt Nam trên khán đài. Tôi thực sự biết ơn các CĐV đến đây để cổ vũ mình'.

Ở vòng 2 K-League 2019, Incheon sẽ có thử thách khó khăn trước Gyeongnam, đương kim á quân. Với một 'thuốc thử' mạnh mẽ như vậy, nhiều khả năng Công Phượng một lần nữa khó chen chân được vào đội hình Incheon United.