Đón tiếp đối thủ Hàn Quốc trong ngày khai màn World Cup nữ, ĐT Pháp không gặp nhiều khó khăn để giành lấy cho mình một diến thắng. Phút thứ 9, từ đường căng ngang vào của Henry, Eugenie Le Sommer ra chân rất nhanh đưa bóng chạm mép dưới cột dọc bật vào, mở tỷ số của trận đấu.

Trong hiệp 1, đội chủ nhà còn có thể ghi thêm 2 bàn thắng nữa. Phút 35, từ đường tạt bóng vào của đồng đội, Renard tung chân đã nối đẹp mắt nâng tỷ số lên 2-0. Phút 45, chính cô gái này băng vào dũng mãnh đánh đầu cận thành, ân định tỷ số hiệp 1 là 3-0 nghiêng về phía Les Bleus.

Sang hiệp 2, thế trận không thay đổi nhiều. Người Pháp tiếp tục có thêm bàn thắng nhờ cú sút từ xa của Henry, trong khi Hàn Quốc bất lực trong việc chọc thủng lưới đối phương. Thắng tưng bừng trận mở màn, ĐT Pháp tự tin hướng tới thành tích cao tại World Cup nữ.

 

Đội chủ nhà Pháp sẽ có trận khai màn World Cup nữ 2019 với đội tuyển nữ Hàn Quốc. Đây sẽ là trận đấu được cho là khá dễ dàng cho Pháp khi họ đang đứng thứ 4 trên BXH thế giới, còn Hàn Quốc thậm chí không lọt vào nhóm ‘tứ đại gia’ của châu Á hiện tại.

ĐT nữ Pháp đã từng 1 lần giành hạng 4 World Cup và 1 lần giành hạng tư tại Olympic. Tuy chưa giành được bất cứ danh hiệu lớn nào những rõ ràng đại diện của châu Âu là một thế lực thực sự ở giải đấu năm nay.

Được đánh giá cao hơn về chuyên môn, ĐT nữ Pháp còn có lợi thế sân nhà, nơi mà họ đã toàn thắng ở cả 5 trận gần nhất. Với trình độ thấp hơn và phải chạm trán đối thủ mạnh nhất bảng ngay tại trận mở màn, cơ trắng tay của ĐT nữ Hàn Quốc là không hề nhỏ. Thành tích của họ thời gian gần đây là không tốt với 1 hòa và 2 thua.