Xuyên suốt chiều dài lịch sử gần 90 năm, chức vô địch ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh chỉ là cuộc cạnh tranh giữa các ĐT thuộc Nam Mỹ và châu Âu. World Cup 2018 mới đi chưa hết Tứ kết nhưng khu vực Nam Mỹ đã nhanh chóng 'đầu hàng' cựu lục địa. Như vậy, châu Âu sẽ nới rộng cách biệt với Mỹ-Latin về số lần đăng quang lên thành 12-9.

Đêm qua (6/7) và rạng sáng nay (7/7), hai đại diện của châu Âu đã so tài cùng 2 đại diện của Nam Mỹ ở hai trận Tứ kết đầu tiên. Kết quả: Uruguay và Brazil đều hứng chịu thất bại 'tâm phục, khẩu phục' trước Pháp và Bỉ.

Uruguay thua Pháp với tỷ số 0-2 bởi sự tỏa sáng của Raphael Varane và Antoine Griezmann. Brazil dù vùng lên mạnh mẽ trong hiệp 2 cũng chỉ gỡ được 1 bàn do công của Renato Augusto và đành tạm biệt giấc mơ lần thứ 6 vô địch World Cup.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu trên đất Nga chỉ còn là cuộc chơi của các ĐT thuộc châu Âu. Các khu vực còn lại như Nam Mỹ, CONCACAF, châu Á, châu Phi… đều đã phải chia tay xứ sở Bạch Dương.

Đêm nay (7/7) và rạng sáng mai (8/7), 2 tấm vé còn lại của vòng bán kết World Cup 2018 sẽ được xác định sau hai trận tứ kết: Anh vs Thụy Điển và Nga vs Croatia.

>>> Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Kết quả tứ kết World Cup 2018

21h00 ngày 6/7: Uruguay 0-2 Pháp

01h00 ngày 7/7: Brazil 1-2 Bỉ