Lượt đấu thứ hai bảng A World Cup 2018 chứng kiến sự vượt trội của Nga và Uruguay trước Ai Cập và Saudi Arabia. Kết quả: hai ĐT mạnh hơn đã đi tiếp sớm 1 lượt trận bằng những chiến thắng thuyết phục.

Rạng sáng 20/6, ĐT chủ nhà đánh bại Ai Cập với tỷ số 3-1 nhờ các pha lập công của Ahmed Fathy (đá phản), Denis Cheryshev và Artem Dzyuba. Đại diện của lục địa đen chỉ gỡ được 1 bàn từ tình huống thực hiện penalty thành công của Mohamed Salah.

Chứng kiến sự Nga 'thị uy' trước Ai Cập, Uruguay cũng không muốn tỏ ra kém cạnh. Ở trận đấu vừa kết thúc cách đây không lâu, Luis Suarez và các đồng đội dù kiểm soát bóng ít hơn Saudi Arabia (49% so với 51% của đối thủ) song họ lại tạo nên những cơ hội nguy hiểm hơn hẳn.

Chỉ 1 trong số đó được tận dụng thành công. Đó là tình huống mà chân sút đang đầu quân cho Barcelona đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút thứ 23 từ pha đệm bóng cận thành không thể dễ dàng hơn.

Như vậy, cục diện bảng A World Cup 2018 đã ngã ngũ ngay sau lượt trận thứ hai. Nga và Uruguay giành quyền lọt vào vòng 1/8 trong khi Ai Cập và Saudi Arabia đã bị loại. Lượt đấu cuối cùng chỉ còn mang tính thủ tục mà thôi.

>>> Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Kết quả bảng A World Cup 2018 - Lượt 2:

01h00 ngày 20/6: Nga 3-1 Ai Cập

22h00 ngày 20/6: Uruguay 1-0 Saudi Arabia