Kết quả bảng D World Cup 2018 lượt 2 khiến giới mộ điệu cảm thấy sốc thực sự. Trước giờ bóng lăn, không ai nghĩ Argentina với đầy rẫy những 'hảo thủ' như Lionel Messi, Sergio Aguero… lại thất thủ tới ba bàn không gỡ trước Croatia.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó. Iceland đã thi đấu quả cảm ở ngày ra quân và khiến các vũ công Tango phải chia điểm cũng bại trận trước Nigeria, ĐT đã để thua Croatia với tỷ số 0-2 cách đây ít hôm.

Không còn chơi co cụm và chờ đợi cơ hội từ những tình huống phản công như cách đây ít hôm, Iceland chủ động tràn lên phần sân của Nigeria ngay sau tiếng còi khai cuộc. Các cơ hội nguy hiểm được tạo ra song cả Sigurdsson, Bjarnason lẫn Finnbogason đều tỏ ra vô duyên hoặc không thể đánh bại thủ thành Uzoho.

Gió đã đổi chiều khi hiệp 2 trở lại. Ngay phút thứ 49, Victor Moses đi bóng tốc độ ở hành lang phải rồi tạt vào cho Ahmed Musa. Cầu thủ đang đầu quân cho Leicester bình tĩnh khống chế rồi tung ra pha dứt điểm trái phá khiến Halldorsson bất lực.

Không dừng lại sau bàn mở tỷ số, Nigeria tiếp tục triển khai các pha tấn công ở bên phía cánh phải nhờ sự cơ động của Moses. Điều phải đến đã đến khi Musa một lần nữa tỏa sáng. Pha đi bóng dũng mãnh của ngôi sao 25 tuổi đã đánh bại hoàn toàn hàng phòng ngự của Iceland lẫn thủ thành Halldorsson trước khi dễ dàng nhân đôi cách biệt.

Thời gian còn lại, Sigurdsson và các đồng đội nỗ lực tấn công song họ tỏ ra bất lực trong việc tìm kiểm bàn thắng. Ngay cả tình huống ngon ăn nhất cũng không được tiền vệ 28 tuổi cụ thể hóa khi quả đá penalty của anh đưa bóng đi vọt xà ngang.

3 điểm có được giúp Đại bàng Xanh vươn lên vị trí thứ 2 bảng D. Với Iceland, thất bại này khiến họ rơi xuống vị trí thứ 3 khi cùng có được 1 điểm như Argentina nhưng nhỉnh hơn về chỉ số phụ. Như vậy, Lionel Messi và các đồng đội đã rơi vào 'cửa tử' và buộc phải thắng đậm Nigeria ở lượt đấu cuối mới có hi vọng đi tiếp.