Iceland với màn trình diễn ấn tượng trước Argentina ở trận ra quân là ĐT được đánh giá cao trước giờ bóng lăn. Và đại diện của châu Âu cũng là những người thi đấu tốt hơn trong phần lớn thời gian hiệp 1.

Không còn chơi co cụm và chờ đợi cơ hội từ những tình huống phản công như cách đây ít hôm, Iceland chủ động tràn lên phần sân của Nigeria. Các cơ hội nguy hiểm được tạo ra song cả Sigurdsson, Bjarnason lẫn Finnbogason đều tỏ ra vô duyên hoặc không thể đánh bại thủ thành Uzoho.

Dẫu vậy, gió đã đổi chiều khi hiệp 2 trở lại. Ngay phút thứ 49, Victor Moses đi bóng tốc độ ở hành lang phải rồi tạt vào cho Ahmed Musa. Cầu thủ đang đầu quân cho Leicester bình tĩnh khống chế rồi tung ra pha dứt điểm trái phá khiến Halldorsson bất lực.

Không dừng lại sau bàn mở tỷ số, Nigeria tiếp tục triển khai các pha tấn công ở bên phía cánh phải nhờ sự cơ động của Moses. Điều phải đến đã đến khi Musa một lần nữa tỏa sáng. Pha đi bóng dũng mãnh của ngôi sao 25 tuổi đã đánh bại hoàn toàn hàng phòng ngự của Iceland lẫn thủ thành Halldorsson trước khi dễ dàng nhân đôi cách biệt.

Thời gian còn lại, Sigurdsson và các đồng đội nỗ lực tấn công song họ tỏ ra bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng. Ngay cả khi có cơ hội tốt nhất, tiền vệ 28 tuổi cũng đưa bóng đi vọt xà ngang từ chấm penalty.

3 điểm có được giúp Đại bàng Xanh vươn lên vị trí thứ 2 bảng D. Trong khi đó, thất bại này khiến Iceland rơi xuống vị trí thứ 3 khi cùng có được 1 điểm như Argentina nhưng nhỉnh hơn về chỉ số phụ. Như vậy, Lionel Messi và các đồng đội đã rơi vào 'cửa tử' và buộc phải thắng đậm Nigeria ở lượt đấu cuối mới có hi vọng đi tiếp.