Cách đây ít tuần, Antoine Griezmann chính thức cập bên Barcelona với mức giá 108 triệu bảng. Những tưởng thương vụ trên chính thức khép lại thì mới đây, đội bóng cũ Atletico đã quyết định đâm đơn khiếu nại cầu thủ người Pháp và đội bóng mới Barcelona.

Theo đó, đội bóng thành Madrid cho rằng Barcelona đã dùng chiêu trò “đi đêm” khiến họ mất khoản tiền 72 triệu bảng trong thương vụ Antoine Griezmann. Được biết, Barcelona và Griezmann sớm thống nhất mọi điều khoản cá nhân từ tháng 3 vừa rồi – thời điểm mức phí phá vỡ hợp đồng của Griezmann là 180 triệu bảng. Song đội chủ sân Camp Nou đã yêu cầu tiền đạo sinh năm 1991 giữ bí mật và chỉ chuyển tới Barca vào thời điểm sau ngày 1/7.

Atletico Madrid đòi BTC La Liga huỷ tư cách cầu thủ Barca của Antoine Griezmann

Đáng nói, đây là thời điểm mức phí phá vỡ hợp đồng của Griezmann giảm xuống còn 108 triệu bảng, đúng với khoản tiền Barcelona vừa trả cho Atletico Madrid. Không chấp nhận “bị đâm sau lưng”, ban lãnh đạo Atletico đã quyết định đâm đơn kiện lên liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) yêu cầu Barcelona đền bù nốt 72 triệu bảng chênh lệch.

Mới đây, đích thân chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Javier Tebas tiết lộ RFEF đã tiếp nhận đơn khiếu nại của Atletico. Vị chủ tích 56 tuổi cũng cho biết thêm, nếu mọi chuyện đúng như đội bóng thành Madrid chia sẻ, Griezmann sẽ không được đăng ký thi đấu tại La Liga 2019/20 cho tới khi Barcelona chuyển nốt khoản tiền còn lại.