Kết thúc hiệp 1 trận đấu giữa Real Madrid và Arsenal, Kền kền trắng bị đối thủ dẫn trước 2 bàn do công của Lacazette và Aubameyang và còn phải thi đấu thiếu người. Tuy nhiên, sau đó họ đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Cầu thủ vào thay người Gareth Bale mở ra hi vọng cho đại diện Tây Ban Nha bằng một pha chớp thời cơ ở phút 57, trước khi Marco Asensio gỡ hòa ở phút 59. Ở lượt sút penalty cuối trận, Real Madrid giành chiến thắng với tỷ số 3-2.

Bàn thắng của Gareth Bale không chỉ có ý nghĩa cụ thể ở trong trận đấu gặp Arsenal, nó như là một cách để anh khẳng định bản thân trước tin đồn bị bán sang Trung Quốc thi đấu. Tiền đạo xứ Wales đã không ăn mừng bằng cách giơ hai tay tạo thành hình trái tim như thường lệ mà anh đã hướng về phía BHL Real Madrid ở ngoài đường biên. Đó rõ ràng là một hành động khẳng định bản thân của cầu thủ năm nay đã 30 tuổi.

Gareth Bale ghi bàn, xóa tan tin đồn bị Real bán sang Trung Quốc

Tương lai của Gareth Bale gần như đã rõ ràng khi HLV Zinedine Zidane công khai thừa nhận ông không có kế hoạch sử dụng cầu thủ này. Tuy nhiên, rất ít đội bóng thể hiện sự quan tâm của mình tới tiền đạo xứ Wales. Cực chẳng đã, Real gửi lời mời chào “mua Bale” tới các đội bóng Trung Quốc, nơi được cho là sẽ sẵn sàng chi đậm và đáp ứng lương thưởng của cầu thủ từng được quy hoạch để thay thế Cristiano Ronaldo trong tương lai gần.

Tuy nhiên, với pha lập công gần nhất, chắc hẳn BHL Real Madrid sẽ phải nghĩ lại, nhất là khi việc để cầu thủ này ra đi là điều không dễ dàng gì.