Tối 23/2 (giờ Việt Nam), Barcelona có chuyến làm khách khó khăn trước Sevilla ở vòng 25 La Liga. Đội chủ sân Ramón Sánchez Pizjuán chơi đầy quả cảm và thậm chí 2 lần vươn lên dẫn trước, nhưng niềm cảm hứng đến từ Lionel Messi một lần nữa giúp Barca vượt khó.

Giữa lúc Barca khó khăn nhất, Messi vẫn luôn là ngọn hải đăng giương cao ngọn cờ xứ Catalan, với một cú hat-trick cùng đường kiến tạo cho Luis Suarez ghi bàn. Thắng lợi này giúp Barcelona giữ vững ngôi đầu với khoảng cách 10 điểm so với đội nhì bảng.

Cá nhân Messi cũng đạt cột mốc 50 hat-trick trong sự nghiệp sau trận cầu với Sevilla. Trong số này, có 44 cú hat-trick được M10 lập trong màu áo Barcelona (32 ở La Liga, 8 ở Champions League, 3 ở Cúp nhà Vua và 1 ở Siêu Cúp Tây Ban Nha), 6 hat-trick còn lại anh ghi trong màu áo ĐTQG Argentina.

'Mùa giải vẫn còn rất dài nên chưa nói trước được điều gì, quan trọng nhất là chúng tôi đã giành chiến thắng để giữ khoảng cách với các đối thủ bám đuổi', Messi khiêm tốn sau trận đấu.

Ở cuộc đua danh hiệu Pinichi mùa giải 2018/19, Messi cũng đang dần đầu với 25 bàn thắng. Ngoài ra anh còn có 11 đường kiến tạo ở La Liga mùa này.