Marco Asensio chỉ vào sân từ hiệp 2 trong trận đấu thứ 2 của Real Madrid tại ICC Cup 2019. Anh lập tức tỏa sáng với một bàn thắng ở phút thứ 60 vào lưới Arsenal. Tuy nhiên, tai họa lại đến với tiền vệ sinh năm 1996 chỉ 5 phút sau đó.

Sau một pha va chạm với cầu thủ đối phương, Asensio đã phải nằm sân và tỏ ra rất đau đớn. Chân sút người Tây Ban Nha được đưa ngay lên xe cấp cứu để đến bệnh viện sau đó.

Theo các bác sĩ kết luận, Marco Asensio đã bị đứt dây chằng chéo trước (ACL) cấp độ 3. Đây là chấn thương khá nặng, cần phải phẫu thuật. Cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn, có thể mất đến nửa năm.

Marco Asensio chấn thương nặng, HLV Zinedine Zidane lo sốt vó

HLV Zinedine Zidane sẽ rất đau đầu nếu thiếu Asensio

Chấn thương này cũng làm dày lên tiền sử các vết thương mà cầu thủ 23 tuổi gặp phải từ khi bắt đầu sự nghiệp. Trước đó, anh liên tục phải nghỉ thi đấu bởi các chấn thương vùng đùi.

Đây là thông tin không hề tốt với cả Asensio và Real Madrid. Tuyển thủ ĐT Tây Ban Nha thường là 'quân bài tẩy' của HLV Zinedine Zidane trong những tình thế khó khăn. Với tình hình hiện tại, chiến lược gia người Pháp sẽ phải tìm người thay thế xứng đáng.

Một số mục tiêu của Real Madrid trên TTCN Hè năm nay còn có Paul Pogba và Christian Eriksen. Tuy vậy, cả hai đều đang có ràng buộc hợp đồng lớn với đội bóng chủ quản và sở hữu mức giá không hề rẻ.