Trong trận đấu với Athletic Bilbao tại vòng 1 La Liga 2019/2020, tiền đạo Luis Suarez đã dính chấn thương và phải rời sân ở phút thứ 37. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến Barca phải chịu thất bại 0-1 chung cuộc.

Với chấn thương của chân sút người Uruguay, nhân sự của Barca đang bị tổn thất nặng nề. Trước đó, siêu sao Lionel Messi và thủ môn Neto cũng phải ngồi ngoài vì lí do tương tự, cùng với việc Philippe Coutinho đã sang Bayern Munich.

Trước tình hình nói trên, BLĐ Barca buộc phải đẩy nhanh tiến độ ở các thương vụ . Đặc biệt là trường hợp của Neymar, người đang mất dần vị trí của mình tại PSG.

Theo tờ Mundo Deportivo, Barca đã cử phái đoàn được dẫn đầu bởi GĐTT Eric Abidal sang Paris để đàm phán. Lời đề nghị thứ 2 đã được đưa ra, với mức giá hơn 100 triệu euro cùng một vài cầu thủ kèm theo.

Phía Neymar cũng đã tỏ ý thiện chí khi chấp nhận giảm lương từ 38 triệu euro/năm xuống còn 23 triệu euro/năm trong trường hợp trở lại đội bóng cũ. Dù vậy, PSG vẫn chưa có động thái nhằm buông tha tiền đạo người Brazil.