Trong lịch sử Real Madrid, HLV Zidane được xem là chiến lược gia thành công nhất khi dành được vô số danh hiệu cao quý chỉ trong một thời gian ngắn. Lùi lại giai đoạn từ tháng 1/2016 cho tới thàng 5/2018, chiến lược gia người Pháp đã cùng Real giành tới 9 danh hiệu, trong đó có cú ăn 3 liên tiếp Champions League, 1 vô địch La Liga, 2 chiếc cúp FIFA World Cup Club, 2 siêu cúp Châu Âu và 1 siêu cúp Tây Ban Nha.

Dẫu vậy ngay ở đầu mùa giải 2018/19, HLV 47 tuổi bất ngờ từ chức do bất đồng quan điểm với chủ tịch đội bóng Florentino Perez. Đây là thông tín khiến không ít người hâm mộ phải buồn sầu. Thực tế, sau triều đại của Zidane, Los Blancos chìm sâu vào khủng hoảng khi chịu cảnh trắng tay ở mùa giải vừa qua. Để cứu vớt con tàu đắm, địch thân chủ tịch Florentino Perez đã phải dẹp “mọi tự ái” cầu cạnh Zidane trở lại Real.

Zidane có thể mất ghế HLV tại Real Madrid

Tháng 3/2019, Zizou đã đồng ý trở lại với đội chủ sân Bernabeu sau 10 tháng vắng bóng. Trong nhiệm kỳ thứ hai dẵn dắt Real Madrid, ông thầy sinh năm 1972 đã nhận được sự hỗ trợ mãnh mẽ từ ban lãnh đạo khi chi tới 300 triệu euro để đem về những ngôi sao mà Zidane yêu cầu. Nhưng trái ngược với mong muốn, Real Madrid liên tiếp nhận những kết quả nghèo nàn trên sân cỏ. Cụ thể, họ mới chỉ có được 1 trận hòa trước Arsenal, còn lại là 2 trận thua muối mặt trước Bayern và đại kình địch Atletico Madrid (thua 3-7) trong 3 trận giao hữu tại ICC 2019.

Trước thành tích nghèo nàn kể trên, tờ báo thân cận Real Madrid Marca đã có cuộc khảo sát người hâm mộ đội bóng Hoàng Gia. Theo đó, có tới 64% trong số 180.000 người tham dự cho rằng HLV Zidane là người không thích hợp để dẫn dắt Real Madrid trong tương lai. Đồng thời, 1/3 số phiếu lựa chọn cho biết Zinedine Zidane chính là nguyên nhân chính khiến đội bóng lâm vào cơn khủng hoảng.

Trước những kết quả thất vọng ở loạt trận giao hữu, cộng thêm việc mất lòng người hâm mộ, tương lai của HLV Zinedine Zidane đang bị đặt dấu hỏi lớn. Công bằng, nếu Real Madrid vẫn tiếp tục thể hiện bộ mặt nhạt nhòa khi bước vào mùa giải chính thức, không hề bất ngờ nếu ông thầy người Pháp sẽ bị sa thải trước thời hạn hợp đồng.