Copa America là giải đấu được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức để tìm ra nhà vô địch của bóng đá khu vực này, vốn có sự xuất hiện của những đội bóng mạnh nhất nhì thế giới như Brazil, Argentina hay Uruguay… Tuy là giải được tổ chức định kỳ nhưng khoảng thời gian giữa 2 lần tổ chức liên tục bị thay đổi. Tới nay, sau 103 năm thành lập, Copa America đã có 45 lần được tổ chức và Brazil 2019 sẽ là lần thứ 46 giải đấu này được diễn ra.

Sau 2 năm vô địch liên tiếp, Chile sẽ thực sự gặp khó khăn trong việc bảo vệ ngôi vô địch của mình. Brazil đang rất mạnh và khát khao vinh quang sau thất bại tại World Cup 2018, trong khi Argentina của Messi chưa bao giờ thôi tìm kiếm cho mình một danh hiệu. Ngoài ra, không thể không kể đến những Uruguay hay các khách mời như Nhật Bản và Qatar.

Copa America luôn là giải đấu thu hút được sự quan tâm lớn của NHM bóng đá quốc tế và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Dù các trận đấu diễn ra vào sáng sớm và nhiều đội bóng không có được những tên tuổi quen thuộc như ở châu Âu nhưng không vì thế mà sức hút của giải đấu này bị giảm sút.

Copa America 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 7/7.

Tại Việt Nam, bản quyền của Copa America thuộc về K+. Do đó, NHM có thể theo dõi các trận đấu của Copa America trên các kênh sóng của K+ như K+PC, K+PM, K+1….

Năm 2016, bản quyền Copa America thuộc về SCTV và VTVCab. Năm 2015, SCTV là đơn vị độc quyền giải đấu này trên TV. Dẫu vậy, có vẻ như năm 2019 K+ đã mạnh tay hơn các đối thủ của mình.