V-League 2019 đang bước vào giai đoạn căng thẳng và nước rút. Trên tốp đầu, Hà Nội FC mới chỉ bắt đầu bỏ cách TP HCM 5 điểm sau chiến thắng '5 sao' trước Thanh Hóa ở vòng đấu trước. Khoảng cách này rất dễ có thể bị thu hẹp nếu đội bóng thủ đô không thể duy trì phong độ tốt khi giải đấu còn tới 5 vòng.

Ở tốp 3, Than Quảng Ninh cũng chỉ kém TP HCM 4 điểm và hoàn toàn còn khả năng vượt lên nếu đoàn quân của HLV Chung Hae Soung tiếp tục đánh mất phong độ như những trận gần đây.

Trong khi đó, các đội ở nhóm giữa cũng không có khoảng cách lớn với nhau và mọi vị trí của họ hoàn toàn có thể thay đổi lớn sau vòng đấu 21.

Với thứ bậc hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đấu Bình Dương sẽ là tâm điểm của vòng 21 V-League tới. Hiện khoảng cách giữa đôi bên đúng bằng 3 điểm. Nếu giành chiến thắng đội bóng phố núi có hy vọng thoát khỏi nhóm cuối bảng và tạm yên tâm và không lo xuống hạng. Trong khi đó, nếu thất thủ, Xuân Trường cùng đồng đội nhiều khả năng sẽ tụt xuống nhóm cầm đèn đỏ khi khoảng cách với nhóm này hiện chỉ là 3 điểm.

Ngoài trận Hoàng Anh Gia Lai với Bình Dương, các cặp đấu khác của vòng 21 tới cũng rất đáng chú ý. 3 điểm trọn vẹn đều quan trọng với tất cả các đội khi lần lượt các đội đang xếp sát nhau với khoảng cách không thật sự chênh lệch. Trừ tốp đầu, sau vòng đấu này, mọi vị trí của các đội đều các thể thay đổi chóng mặt.

Lịch thi đấu vòng 21 V-League 2019:

Ngày 26/08:

17h00: Bình Dương vs Hoàng Anh Gia Lai

17h00: SHB Đà Nẵng vs Hà Nội FC

Ngày 17/08:

17h00: Nam Định vs Quảng Nam

18h00: Viettel vs Sài Gòn

19h00: TPHCM vs Than Quảng Ninh

Ngày 18/08:

18h00: Thanh Hóa vs Hải Phòng

19h00: Khánh Hòa vs SLNA