Tối nay, Brazil sẽ có cuộc đối đầu quyết định cho tấm vé vào vòng 1/8 của cả hai đội tuyển trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng của bảng E. Với 4 điểm có được sau 2 lượt trận đầu tiên, Brazil vẫn cần một kết quả có lợi trước Serbia để đảm bảo tấm vé đi tiếp, hay nhiều hơn là ngôi nhất bảng. Trong khi đó, Serbia cần giành chiến thắng trong trận đấu này để chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm tới trận đấu cùng giờ.

Ở trận đầu tiên ra quân, trước đối thủ đến từ Châu Âu là Thụy Sĩ, đội tuyển Brazil dường như vẫn chưa thể nhập cuộc được với World Cup 2018 khi thể hiện một lối chơi chậm chạp, thiếu đột biến và sáng tạo. Cụ thể, dù có được bàn mở tỉ số từ rất sớm do công của Coutinho nhưng Brazil vẫn để Thụy Sĩ gỡ hòa 1-1, để rồi sau đó bế tắc trước hàng thủ của đại diện Châu Âu và đành chấp nhận 1 điểm.

Sang lượt trận thứ 2, Brazil một lần nữa bế tắc trước hàng phòng ngự được tổ chức tốt của Costa Rica, và phải một lần nữa nhờ đến tình huống dứt điểm bất ngờ để có được bàn mở tỉ số. 

Trong khi đó, dù có khởi đầu tương đối thuận lợi với chiến thắng 1-0 trong trận đấu mở màn gặp Costa Rica nhưng Serbia đã để thua ở Thụy Sĩ ở lượt thi đấu thứ 2, và rơi vào thế buộc phải thắng trong cuộc đối đầu hôm nay để có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp của mình. Đây sẽ là một yếu điểm Brazil hoàn toàn có thể khai thác, nhưng trước tiên, đại diện từ Nam Mỹ cũng nên củng cố lại tuyến dưới của mình.