Sau những trận đấu vòng loại bị hoãn triền miên vì dịch COVID-19, Wolrd Cup 2022 chưa xác định được đầy đủ 32 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết Qatar vào cuối năm nay. 

Theo đó, hai gương mặt cuối cùng vẫn chưa lộ diện. Một vé đi tiếp sẽ dành cho đội thắng cuộc ở trận đấu play-off giữa Costa Rica và New Zealand, trong đó đại diện từ vùng Trung Mỹ được đánh giá cao hơn. Còn suất cuối cùng thuộc về khu vực châu Âu sau khi chưa thể kết vòng loại vì những bất ổn từ Nga và Ukraine. 

Tuy nhiên, lịch bốc thăm vòng chung kết World Cup 2022 vẫn được điễn ra theo đúng kế hoạch vào lúc 18h thứ Sáu, ngày 1/4 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Doha ở Qatar. Thế nên, kết quả bốc thăm đã có và hiện chỉ còn các đội tuyển cuối cùng góp mặt "điền vào chỗ trống". 

Vẫn giống như mọi năm, các đội tham dự World Cup 2022 được chia làm 8 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt từ ngày 21/11 đến 2/12 tại Qatar. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng 1/8 được tổ chức từ ngày 3 đến 6/12. 

Vòng tứ kết diễn ra ngày 9 đến 10/12, bán kết trong ngày 13 và 14/12. Còn trận chung kết đá trên sân Lusail Iconic vào ngày 18/12.

Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2022:

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan.

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, đội thắng trong trận Play-off châu Âu (Xứ Wales vs Ukraine/Scotland).

Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan.

Bảng D: Pháp, Đan Mạch, Tunisia, Australia.

Bảng E: Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, đội thắng play-off 2 (Costa Rica vs New Zealand).

Bảng F: Bỉ, Canada, Marocco, Croatia.

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon.

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc