Mặc dù Văn Lâm chơi ổn định nhưng Muangthong United vẫn nhận thất bại 0-1 ngay trên sân nhà trước Prachuap. Bàn thua duy nhất Lâm 'Tây' phải nhận đến từ chấm 11m, đó là tình huống mà anh đã đoán đúng hướng nhưng không thể cản phá.

Sau trận đấu, Văn Lâm bày tỏ sự tiếc nuối vì Muangthong United đã trắng tay trong trận ra mắt của anh ở đấu trường Thai-League: 'Tôi cảm thấy vui khi có cơ hội thi đấu tại một giải đấu mới. Bên cạnh đó, tôi cũng rất tiếc khi CLB không thể giành được 3 điểm đầu tiên. Mùa giải vẫn còn ở phía trước và chúng tôi sẽ cố gắng tập trung'.

Mặc dù biết tiếng Nga, tiếng Anh nhưng Đặng Văn Lâm vẫn gặp bất đồng ngôn ngữ khi tiếng Thái vẫn là thứ tiếng chủ đạo ở Muangthong United. Song không vì thế mà thủ thành số 1 ĐT Việt Nam cảm thấy khó khăn.

'Sau khi trận đấu bắt đầu, tôi cảm thấy tốt hơn. Khi chơi ở giải đấu khác, bạn nên biết ngôn ngữ địa phương để hiểu nhau hơn khi thi đấu. Dù sao bóng đá cũng có ngôn ngữ riêng của nó, tôi thấy dần không có vấn đề gì', Văn Lâm phát biểu.

Bên cạnh đó, Văn Lâm cũng ấn tượng với các cổ động viên nhiệt thành bên phía Muangthong United, với lực lượng hùng hậu phía sau 2 khung thành luôn khuấy động, hò reo suốt trận.

'Có những CĐV như vậy phía sau lưng, tôi cảm thấy rất sung khi ra sân', Văn Lâm cho biết.

Ở vòng 2 Thai-League 2019,  Muangthong United sẽ có chuyến làm khách trên sân Bangkok United vào lúc 19h00 ngày thứ Bảy 2/3 tới. Nếu không có gì thay đổi, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục bắt chính.