Trước một Huddersfield  bạc nhược, đứng trước nguy cơ xuống hạng, Sadio Mane và Salah dễ dàng lập cú đúp, cùng với bàn thắng trước đó của Naby Keita, Liverpool đã có được chiến thắng đậm đà 5-0 mà không để bị thủng lưới.

Với kết quả này, Liverpool tạm thời vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng với 91 điểm, hơn Man City 2 điểm vì đã thi đấu nhiều hơn 1 trận. Bên cạnh đó, chiến thắng đậm giúp Lữ đoàn đỏ cải thiện hiệu số bàn thắng bại. Trong trường hợp kết thúc mùa giải, Man City bằng điểm Liverpool, các chỉ số phụ là hết sức quan trọng. Ở vòng 36, đối thủ của Man City sẽ là chỉ là Burnley đang ở nhóm cuối. 

Trong khi đó, thua đậm, Huddersfield chính thức nhận tấm vé xuống hạng đầy cay đắng khi chỉ có được 14 điểm ít ỏi sau 36 vòng đấu. 

Sau chiến thắng đậm đà, Jurgen Klopp tỏ vẻ hài lòng. Đây sẽ là động lực lớn giúp Lữ đoàn đỏ tự tin hơn để đối đầu Barcelona vào tuần tới tại Bán kết Champions League. 

Thuyền trưởng The Kop vui mừng sau chiến thắng: "Tôi rất hài lòng về trận đấu. Nhiệm vụ bây giờ của chúng tôi sẽ phải chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Các cầu thủ hiện tại đều rất xuất sắc, nên chỉ cần làm việc chăm chỉ thì thành công sẽ đến với chúng tôi.

"Trận đấu này thật tuyệt vời khi chúng tôi có chiến thắng '5 sao' và không phải chịu bất cứ ca chấn thương đáng tiếc nào xảy ra."