MU đối đầu Liverpool sẽ là tâm điểm của vòng 27 Ngoại hạng Anh. Đây được dự đoán là trận đấu vô cùng khó khăn dành cho quỷ đỏ. 

Trận đấu với đối thủ không đội trời chung tới đây là lần đầu tiên Solskjaer đứng trên băng ghế huấn luyện trưởng. Chắc chắn trận đấu tới sẽ rất khác với 'sát thủ có gương mặt trẻ thơ' so với khi ông còn thi đấu cho MU. 

Là lần đầu tiên chạm trán Liverpool, HLV người Na Uy hẳn sẽ rất áp lực và bỡ ngỡ. Và biết được điều đó, ông đã tự tìm đến cho mình một giải pháp để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mình cũng như toàn đội. 

Solskjaer đã mời người thầy cũng như HLV vĩ đại Sir Alex tới đại bản doanh của Man United để trò chuyện với các học trò cũng như ban huấn luyện trước trận đấu quan trọng. Những lời khuyên của huấn luyện viên vĩ đại như Sir chắc hẳn sẽ mang lại cho đội hình MU hiện tại những điều cần thiết. 

Chia sẻ về quyết định mời Sir Alex tới MU để nói chuyện, HLV Solskjaer cho đó là một việc làm hết sức cần thiết và thiết thực. 

Thuyền trưởng MU vui mừng: "Anh ấy nói: "Sir luôn được chào đón để nói chuyện với các cầu thủ. Bởi vì chúng tôi biết ông ấy có ý nghĩa như thế nào khi chia sẻ về những lần vượt qua Liverpool".

Thời còn dẫn dắt MU để tại nên một đế chế hùng vĩ tại nước Anh, Sir Alex đã đối mặt với Liverpool 64 lần trong suốt triều đại 27 năm với United và đã giành về tới 29 chiến thắng.