Đoàn Anh Việt là một trong những hậu vệ sáng giá của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại với lối chơi quyết liệt, quán xuyến tốt hàng phòng ngự và chơi bóng bổng ấn tượng với chiều cao lênl đến 1m85. 

Hậu vệ quê Hải Phòng bắt đầu gây chú ý với khán giả kể từ giải U23 Đông Nam Á 2022 vừa qua khi mang tấm băng đội trưởng và cùng đoàn quân áo đỏ lên ngôi vô địch. Dù chỉ nằm trong số “viện binh” được bổ sung khi đội hình U23 Việt Nam gặp quá nhiều ca nhiễm COVID-19 ở giải đấu này, song Đoàn Anh Việt nhanh chóng gây ấn tượng để giới chuyên môn phải chú ý. 

Trước đó, Đoàn Anh Việt cũng nhận được nhiều sự chú ý khi còn thi đấu ở giải Hạng Nhì trong màu áo Lâm Đồng (2018), Đắk Lắk (2019) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của hậu vệ sinh năm 1999 là được khoác áo đội một Than Quảng Ninh ở mùa giải 2021. Cầu thủ đã 9 lần ra sân ở V-League năm ấy, trong đó có 6 lần đá chính. Đặc biệt, trong 6 trận đấu Anh Việt đá chính ấy, câu lạc bộ đất Mỏ chỉ để thua đúng 1 lần.

Nhưng không may, câu lạc bộ chủ quản Than Quảng Ninh bị giải thể. Giờ đây, Đoàn Anh Việt đang phải tìm kiếm cơ hội mới tại Sài Gòn FC. Ở V-League 2022, cầu thủ này mới chỉ có 1 lần được thi đấu. 

Dẫu vậy, Đoàn Anh Việt vẫn đang trở thành một trong những gương mặt hậu vệ trẻ sáng giá. Gần nhất, cầu thủ này tiếp tục khoác áo U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Trong thời gian tới, nếu tìm thấy cơ hội thi đấu nhiều hơn ở đội bóng chủ quan, Đoàn Anh Việt chắc chắn mở ra cánh của tươi sáng hơn ở cả các đội tuyển Việt Nam.