Nguyễn Trần Việt Cường không còn xuất hiện nhiều trong những đợt tập trung gần nhất của đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 31 và Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những gương mặt cục kỳ chú ý của bóng đá trẻ Việt Nam. 

Với ai theo dõi thường xuyên bóng đá Việt Nam, dễ nhận thấy Nguyễn Trần Việt Cường từng là đội trưởng của U22 Việt Nam năm 2020 khi được huấn luyện viên Park Hang-seo tin tưởng. Khi ấy, đây chính là gương mặt quen thuộc của cấp đội trẻ và khiến giới chuyên môn chú ý. 

Trước đó, cầu thủ sinh năm 2000 đã sớm gây chú ý khi còn thi đấu ở cấp đội U15 Việt Nam dưới thời của huấn luyện viên Đinh Thế Nam. Cầu thủ cao 1m75 sở hữu lối chơi bóng thông minh, khả năng nhạy bén trong vài trò tiền đạo, đặc biệt nguy hiểm với các pha bóng tốc độ. 

Không chỉ ở đội tuyển trẻ, Nguyễn Trần Việt Cường cũng đã được ghi nhận từ lâu ở đội nhà Bình Dương. Cầu thủ này được ví như bản sao của đàn anh Tiến Linh ở phong cách chơi bóng và sự nguy hiểm trong vòng cấm.

Chính vì thế, Việt Cường sớm trở thành một trong những cầu thủ trẻ sáng giá và được trao cơ hội thường xuyên. Khi đội bóng đát Thủ ngày cả khan hiếm hảo thủ và dần đánh mất vị thế ở V-League, cầu thủ sinh năm 2000 nổi lên như nhân tốc chủ chốt trong tương lai gần của đội nhà.