Những năm qua, Huỳnh Như sắm vai tiền đạo nữ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nữ Việt Nam, đặc biệt sau khi vừa mới chuyển đến Bồ Đào Nha thi đấu. Tuy nhiên, sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến tiền đạo Phạm Hải Yến như một trong những gươn mặt ấn tượng nhất bóng đá nữ những năm qua. 

Tiền đạo sinh năm 1994 đã giành đủ hết mọi danh hiệu bằng tài năng sớm nở, gồm chức vô địch Quốc gia, Cúp Quốc gia, danh hiệu Vua phá lưới ở cả hai giải quốc gia, Huy chương vàng SEA Games và cùng đội tuyển nữ đoạt vé dự World Cup 2023. 

Ở cấp độ trẻ, cô gái quê Hà Tây cũng hai lần lên ngôi tại U19 Quốc gia cùng với đội nhà Hà Nội. Lên tuyển từ năm 17 tuổi, Phạm Hải Yến đã nhanh chóng tiến từng bước cực kỳ vững chắc trong sự nghiệp và đoạt Quả bóng bạc Việt Nam hai năm liên tiếp (2020, 2021). 

Một trong những dấu ấn lớn nhất sự nghiệp của Hải Yến nằm ở trận chung kết SEA Games 30 lịch sử với Thái Lan trên đất Philippines. Khi ấy, tiền đạo nữ này ghi “bàn thắng vàng” bằng cú đánh đầu kỹ thuật, qua đó ấn định kết quả và giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng. 

Nhờ vậy, SEA Games 30 năm nấy chứng kiến thành tích lực sử khi cả đội tuyển nam và nữ Việt Nam cùng giành huy chương vàng. 

Và cho đến hiện tại, Phạm Hải Yến vẫn đang giữ vững phong độ, chơi bùng nổ ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển. Đây tiếp tục là gương mặt trụ cột của đội tuyển khi tham dự World Cup nữ 2023.