Tại V-League 2022, cầu thủ trẻ nhất được đăng ký thi đấu thuộc câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Đó là thủ môn Nguyễn Văn Tiến khi chỉ sinh năm 2005 và mới đầy 17 tuổi. 

Thủ thành này xuất thân từ lò đào tạo Đà Nẵng và từng gây được dấu ấn ở những giải trẻ, nhờ đó được huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đôn lên đội một và được đăng ký ở V-League 2022. 

Đáng chú ý, trước Văn Tiến, chính SHB Đà Nẵng cùng từng sở hữu cầu thủ trẻ nhất V-League với trường hợp của tiền đạo Phi Hoàng (sinh năm 2004). 

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Đức Việt, sinh năm 2004 thuộc Hoàng Anh Gia Lai cũng rất đáng chú ý khi được huấn luyện viên Kiatisak cho ra sân từ đầu ở trận giao hữu trước thềm mùa giải 2022. Nhờ vậy, cầu thủ này cũng được đăng ký cho V-League 2022. 

Đây đều là những gương mặt trẻ đáng chú ý nhờ được trưởng thành từ các đội bóng có truyền thống tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ. 

Mùa giải V-League 2022, SHB Đà Nẵng đang trông cậy nhiều vào những lứa cầu thủ trẻ tài năng bởi không có nhiều tiềm lực mua sắm và đầu tư cho ngoại binh. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai đang nỗ lực đôn sớm những tài năng nhằm bổ sung cho giai đoạn tương lai, khi có thể phải chia tay số trụ cột như Công Phượng, Văn Toàn.