Reading vs Derby County cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của Frank Lampard trên cương vị HLV. Huyền thoại của Chelsea bất ngờ được đội chủ sân Pride Park bổ nhiệm làm ‘thuyền trưởng’ vào cuối tháng 5/2018.

Và ở ngay màn ra mắt, cựu danh thủ 40 tuổi không khiến giới mộ điệu phải thất vọng. Dù phải làm khách và bị dẫn trước ở phút thứ 52 bởi pha lập công của Jon Daoi Boovarson, Derby County vẫn xuất sắc ca khúc khải hoàn.

Phút thứ 60, Masson Mount đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Tới phút bù giờ cuối cùng hiệp 2, Tom Lawrence đã tỏa sáng để giúp CLB đã thất bại ở vòng play-off giành quyền lên chơi tại Ngoại hạng Anh mùa 2018/19 ngược dòng thành công.

Một chiến thắng xứng đáng của Derby Couty. Trước thời điểm bị dẫn bàn, họ thi đấu tốt hơn hẳn so với Reading. Các học trò của HLV Lampard cũng phản ứng tích cực sau khi phải nhận bàn thua và những nỗ lực ấy đã được đền đáp xứng đáng.

Chiến thắng đầu tay của chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB Chelsea trên cương vị mới mang đến cho những người yêu mến Derby Couty những niềm hi vọng. Sẽ là một cái kết viên mãn nếu Lampard giúp đội chủ sân Pride Park giành quyền góp mặt tại Ngoại hạng Anh mùa 2019/20 sau khi mùa giải 2018/19 hạ màn.