Gương mặt Hà Trung Hậu khiến người hâm mộ bắt đầu chú ý khi được huấn luyện viên Gong Oh-kyun triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù chưa được ra sân quá nhiều, song đây là một trong những tài năng trẻ sáng giá.

Trưởng thành từ lò đào tạo của câu lạc bộ Bình Dương, Hà Trung Hậu đã sớm gây ấn tượng với tài năng khi còn thi đấu ở các cấp độ trẻ. Năm qua, chính màn thể hiện tốt ở giải U19 và U21 Quốc gia đã giúp cầu thủ sinh năm 2002 chinh phục được giới chuyên môn, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn. Năm 2019, cầu thủ này tạo nên siêu phẩm đá phạt mang phong cách Ronaldo ở giải U19 Quốc gia trong màu áo Bình Dương. 

Sở hữu chiều cao 1m78 cùng thể hình lý tưởng, Hà Trung Hậu chơi tốt ở vị trí tiền vệ với kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả. Trong khi đó, nếu được kéo về thi đấu trung vệ, cầu thủ này mạnh ở khả năng phán đoán tình huống và tranh chấp tay đôi. 

Thế nên, Hà Trung Hậu được kỳ vọng sớm trở thành tương lai của câu lạc bộ Bình Dương. Giới mộ điệu cho rằng nên trao thêm cơ hội cho cầu thủ này ở V-League. Trong bối cảnh đội bóng đất Thủ ngày một thi đấu chệch choạc và không có nhiều hảo thủ chất lượng, những sự bổ sung từ lứa trẻ như Hà Trung Hậu hết sức cần thiết. Sớm được góp mặt trong đội một của Bình Dương, Hà Trung Hậu đã ngày một trưởng thành, tích lũy kinh nghiệm từ các đàn anh như Tiến Linh, Tô Văn Vũ. 

Ngoài chuyên môn, Hà Trung Hậu còn bất ngờ được chú ý bởi vẻ bề ngoài điển trai, khiến các fangirl ngưỡng mộ. Trong nhóm cầu thủ U23 Việt Nam, đây là cầu thủ nhận được sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng người yêu bóng đá.