Năm 2022, những thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam kéo theo sự chú ý đến hàng loạt những gương mặt cầu thủ nữ xinh xắn. Trong đó, Thanh Nhã nổi lên như một trong những hoa khôi tốp 1 của đội tuyển thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi Thanh Nhã hay Hoàng Thị Loan nổi lên, gương mặt hoa khôi đáng chú ý nhất của đội tuyển nữ Việt Nam là Hoàng Quỳnh với gương mặt xinh xắn, toát lên phong cách nhẹ nhàng, tình cảm. 

Năm 2015, cầu thủ nữ sinh năm 1992 trở thành 1 trong 5 hoa khôi của Giải bóng đá nữ Quốc gia. Đây cũng là một trong những năm hiếm hoi giải đấu cao nhất bóng đá nữ Việt Nam trao giải thưởng hoa khôi. 

Khi các nền tảng mạng xã hội chưa bùng nổ, Hoàng Quỳnh được đón nhận không chỉ bởi cộng đồng mạng còn trên nhiều sự kiện, trang báo thể thao. 

Không chỉ gây ấn tượng với vẻ bề ngoài xinh xắn, Hoàng Quỳnh còn trở thành một trong những gương mặt có bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm 2012, trong lần đầu được lên tuyển, cô gái quê Quảng Ninh đã giành chức vô địch AFF Cup 2012. Một năm sau, Hoàng Quỳnh cùng đội tuyển giành thêm Huy chương bạc SEA Games. Tiếp đó, Hoàng Quỳnh vào đến tứ kết ASIAD năm 2014. 

4 năm qua, ở đội tuyển nữ, Hoàng Quỳnh ngày một đóng vai trò trụ cột quan trọng dù cho nhiều cầu thủ trẻ sáng giá nổi lên. Đây tiếp tục trở thành một trong những quân bài chất lượng của huấn luyện viên Mai Đức Chung ở hành trình hướng đến World Cup nữ 2023. 

Bên cạnh những dấu ấn kể trên, Hoàng Quỳnh vô tình còn được nhiều người biết đến hơn sau câu chuyện lục đục gia đình với tiền đạo Hồ Ngọc Thắng. Câu chuyện “người thứ ba” của hai vợ chồng đã trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng trong một thời gian dài.