Lê Văn Đô từng nổi lên như một nhân tố sáng giá ở vị trí hành lang cánh để nối gót đàn anh Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh hay Trọng Hoàng. Cầu thủ này cùng với Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Hồ Thanh Minh là những gương mặt triển vọng được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội sớm ở đội tuyển Việt Nam. 

Cầu thủ sinh năm 2001 gây ấn tượng nhờ khả năng tăng tốc và thi đấu thông minh. Cầu thủ này thường xuyên tung ra những cú dứt điểm chuẩn xác và khả năng đọc tình huống trận đấu tốt. Tiền vệ quê Quảng Nam từng giành chức vô địch U17 Quốc gia 2017 cùng với đội nhà PVF. Ở trận chung kết gặp U17 Viettel, Văn Đô còn ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 để mở ra chiến thắng dễ dàng. 

Ở SEA Games 31, Lê Văn Đô cũng tiếp tục được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội ở U23 Việt Nam trong hành trình giành huy chương vàng. Tại vòng bảng, cầu thủ này còn được bầu chọn trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận gặp Myanmar. 

Tuy nhiên, Lê Văn Đô vẫn còn nỗ lực nhiều hơn nữa, đồng thời cải thiện những hạn chế của bản thân để hướng đến những vị trí chính thức tại đội tuyển. Dù có khởi đầu tốt, nhưng so với nhiều cầu thủ trẻ cùng lứa như Phan Tuấn Tài vừa được trong dụng ở cả Viettel và tuyển Việt Nam, Lê Văn Đô đang có phần tụt lại. 

Còn nhớ, hồi tháng 6/2022, cầu thủ này có pha vào bóng quá mức cần thiết khiến đối thủ phải rời sân bằng cáng ở trận Công An Nhân Dân tiếp đón Phố Hiến. Chính Lê Văn Đô đã phải nhận thẻ đỏ vì pha bóng này. 

Nói về những điều phải cải thiện, người thầy cũ của Lê Văn Đô khi còn thi đấu cho U21 PVF, ông Mauro Jeronimo cho biết: “Lê Văn Đô còn trẻ nên phải cải thiện nhiều điều. Dù sở hữu tiềm năng tốt song cậu ấy cần tích lũy thêm kinh nghiệm chơi bóng đá chuyên nghiệp ở V-League hoặc Hạng Nhất.”