Ít người biết rằng cầu thủ nữ Ngân Thị Vạn Sự chính là người em gái của tiền đạo Ngân Văn Đại từng gây dấu ấn trong màu áo Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam. Điểm thú vị rằng chính người em gái nhỏ bén chỉ cao 1m52 còn đang gây chú ý và phát triển ấn tượng hơn người anh. 

Ở tuổi 21, Ngân Thị Vạn Sự đã nằm trong nhóm cầu thủ trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam ở những giải đấu lớn trong vòng 2 năm qua. Dù hạn chế về thể hình, song cầu thủ sinh ănm 2001 thi đấu lửa, bền bỉ và không biết mệt mỏi. 

Giới chuyên môn phải tán thưởng rằng: “Vạn Sự còn trẻ nhưng thi đấu chín chắn, xông xáo và không ngại va chạm. Cô ấy lại thông minh. Đặc biệt, Vạn Sự không ngại khó, luôn học hỏi không ngừng từ các đàn chị để cải thiện.” 

Ngân Thị Vạn Sự mới chỉ có lần đầu tiên được lên tuyển vào năm 2020, nhưng ngay lập tức được huấn luyện viên Mai Đức Chung trao cơ hội với Myanmar ở vòng loại thứ 3 Olympic 2020. Nhưng chỉ còn ít phút thi đấu, cô gái 1m52 đã khiến tất cả phải bất ngờ bởi không những thi đấu ấn tượng mà còn ghi bàn thắng duy nhất để đưa đội tuyển giành vé đi tiếp. Năm ấy, Ngân Thị Vạn Sự cũng đã đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. 

Đến đầu năm 2022, một lần nữa Ngân Thị Vạn Sự đóng góp vào đội tuyển nữ để tạo nên thành tích lịch sử, lọt vào Vòng chung kết World Cup nữ 2023. Trước những đối thủ cao lớn và đẳng cấp hơn, Vạn Sự cũng không hề nao núng, thay vào đó chơi tự tin, rực lửa để át đi sự vượt trội về thể hình. 

Chẳng vì thế, khi đã trở thành trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam, Ngân Thị Vạn Sự đóng vai trò cực kỳ quan trọng của câu lạc bộ chủ quản Hà Nội Watabe ở các giải đấu trong nước nhằm cạnh tranh với thế lực CLB TP.HCM I.