Bên cạnh Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt và Bùi Vĩ Hải, gương mặt Nguyễn Đình Bắc là một trong những cầu thủ đáng chú ý của đội tuyển U20 Việt Nam tham dự Vòng loại U20 châu Á 2022. 

Cầu thủ sinh năm 2004 đã gây ấn tượng và tỏa sáng trong màu áo U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2022, qua đó chiếm được sự tin tưởng của huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam. Còn nhớ, chính cầu thủ này thực hiện quả phạt đền quyết định giúp đoàn quân áo đỏ sao vàng đánh bại Thái Lan để giành về Hạng Ba giải U19 Đông Nam Á 2022 vừa qua. 

Những pha đi bóng tốc độ, các đường chuyền chuẩn xác và cú sút bất ngờ là những điểm mạnh được Đình Bắc thể hiện trong thời gian qua tại đội tuyển. Cũng chính nhờ thế, cầu thủ này được lên đội chính của câu lạc bộ Quảng Nam, thi đấu tại Hạng Nhất Quốc gia. 

Không chỉ có vậy, Đình Bắc gây ấn tượng với tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi và tinh thần của một chiến binh. Ở trận đấu gặp U19 Philippines hồi tháng 7 vừa qua, cầu thủ này gặp chấn thương ở vùng đầu và phải khâu đến 5 mũi. Song, Đình Bắc không quá bận tâm và vẫn ra sân thi đấu hết mình, góp công cùng U19 Việt Nam giành chiến thắng liên tiếp và vượt qua vòng bảng. 

Chính bởi thế, Đình Bắc tràn đầy tự tin hướng đến Vòng loại U20 châu Á 2023. Cầu thủ này không chỉ giàu kỹ thuật, mà còn mạnh về tinh thần. 

Đình Bắc cho hay: “U20 Việt Nam đang có không khó thoải mái khi dự giải. Chúng tôi xem những trận đấu giao hữu vừa qua là bước đệm để thành công tại Vòng loại U20 châu Á. Mục tiêu của tôi luôn là tập luyện thật tốt để được ban huấn luyện tin dùng và cố gắng thi đấu tốt.” 

Và đúng với những lời phát biểu tự tin, Đình Bắc đã cùng đồng đội mở màn Vòng loại U20 châu Á 2023 thành công với chiến thắng đầu tiên với tỷ số đậm 5-1 trước U20 Hong Kong.